Bí kíp sử dụng cốc nguyệt san không bị lệch cho các chị em

Đa số chị em hiện đại lựa chọn cốc nguyệt san thay thế cho băng vệ sinh trong những ngày kinh nguyệt. Tuy nhiên, có nhiều bạn còn cảm thấy chưa quen và gặp đôi chút khó khăn khi sử dụng loại cốc này. Thấu hiểu điều đó, hôm nay chúng mình chia sẻ bí kíp sử dụng cốc nguyệt san đúng cách cho chị em.

Một số lợi ích mà cốc nguyệt san mang lại cho chị em

Cốc nguyệt san được thiết kế theo dạng hình phễu cùng nhiều kích cỡ phù hợp với từng đối tượng chị em. Khi sử dụng băng vệ sinh, các bạn sẽ phải thay và vứt băng sau mỗi lần sử dụng, nhưng với sản phẩm cốc nguyệt san, mọi người có thể vệ sinh cốc để tái sử dụng cho chu kỳ tiếp theo.

Bên cạnh đó, việc dùng cốc nguyệt san sẽ giúp chị em có cảm giác thoải mái, không bị tràn và gây bí bách, khó chịu, thậm chí bạn vẫn có thể đi bơi, tham gia các hoạt động mà không cần lo ngại bất cứ điều gì. cốc nguyệt san 2

Khi mua một chiếc cốc nguyệt san với mức giá dao động khoảng từ 500.000 VNĐ đến 1.000.000VNĐ, bạn có thể sử dụng chiếc cốc này trong khoảng 3 đến 5 năm hoặc hơn thế. Điều này góp phần tiết kiệm hơn nhiều so với việc lựa chọn băng vệ sinh hay tampon.

Một ưu điểm khác của cốc nguyệt san là giúp chứa lượng kinh nguyệt, không thấm hút. Chính vì thế, cốc nguyệt san không gây ảnh hưởng đến độ ẩm của âm đạo.

Sử dụng cốc nguyệt san góp phần giúp chị em giảm nguy cơ nhiễm khuẩn vùng kín, bảo vệ vùng kín một cách tốt nhất.

Bên cạnh những lợi ích nói trên, cốc nguyệt san còn có một ưu điểm đặc biệt khác nữa đó là giúp giảm lượng rác thải, thân thiện với môi trường.

Bí kíp sử dụng cốc nguyệt san không bị lệch dành cho các chị em

Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết để sử sử dụng cốc nguyệt san đúng cách như sau:

2.1 Lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp kích cỡ nhất

Điều đầu tiên cần lưu ý là lựa chọn loại cốc nguyệt san phù hợp với mình. Cốc nguyệt san được bán nhiều ở một số hiệu thuốc với các kích cỡ và chất liệu khác nhau.

Cốc nguyệt san được thiết kế từ chất liệu như silicon, cao su tự nhiên hay Thermoplastic elastomer. Trong đó, những sản phẩm làm từ silicon được đánh giá cao về độ bền và phù hợp cả với những trường hợp có làn da nhạy cảm. cốc nguyệt san 3

Những loại cốc nguyệt san cứng thường phù hợp với phụ nữ có cơ sàn chậu chắc khỏe. Còn những phụ nữ có cơ sàn chậu yếu, từng sinh con qua đường âm đạo thì nên dùng các loại cốc mềm hơn.

Về kích thước, nếu lượng kinh nguyệt của bạn ít thì lựa chọn loại cốc có kích thước nhỏ phù hợp nhất và ngược lại.

2.2 Hướng dẫn chi tiết việc sử dụng cốc nguyệt san đúng cách mang lại hiệu quả tối ưu

Để sử dụng cốc nguyệt san đúng cách, bạn có thể tham khảo 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Các bạn hãy gấp cốc theo cách mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Với những bạn mới sử dụng, bạn nên tạo nếp gấp chữ C, đồng thời, ấn phẳng chiếc cốc, kẹp vào giữa rồi gấp cốc tạo hình chữ C.

Bước 2: Khi đã gấp cốc nguyệt san, bạn đưa cốc vào âm đạo. Theo đó, khi bạn thả tay chiếc cốc sẽ mở ra. Nếu đặt đúng vị trí, bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Nếu chưa ổn, bạn có thể đặt lại.  cốc nguyệt san 4

Bước 3: Để tháo cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo, bạn nên ngồi xổm và dang rộng 2 chân. Sau đó, tìm đế cốc trong âm đạo để kéo cốc ra ngoài, lưu ý, ở bước này nhớ nhẹ nhàng để tránh tình trạng máu rớt ra ngoài, dính vào quần áo.

Sau khi hết chu kỳ kinh nguyệt, bạn rửa cốc bằng cách thả vào nước đun sôi khoảng 5 phút để diệt khuẩn, tiếp đó lau khô và bảo quản trong hộp đựng.

Trên đây là bí kíp sử dụng cốc nguyệt san đúng cách, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng hiệu quả vào những “Ngày ấy” nhé!

Bài viết gần đây