UPDATE BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN NINH KIỀU TP CẦN THƠ 2021

Quận Ninh Kiều là một quận có tiềm năng phát triển kinh tế khá cao của Thành phố Cần Thơ. Trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ được cập nhật mới nhất năm 2021. Hãy cùng tham khảo nhé!

Khái quát về quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Ninh Kiều được biết đến như là một quận trung tâm của thành phố Cần Thơ. Đây cũng là nơi tập trung và tọa lạc của nhiều cơ quan, các ban ngành đoàn thể. Đồng thời là trung tâm văn hoá, chính trị, giáo dục cũng như phát triển kinh tế giàu tiềm năng của khu vực này. 

Quận Ninh Kiều có một địa danh du lịch thú vị mà bất cứ ai khi đi tới vùng đất nơi đây đều phải dừng lại nhìn ngắm. Đó là bến sông Ninh Kiều. Trước đây, người ta biết đến Ninh Kiều chủ yếu qua vai trò là bến sông và không được sử dụng để đặt tên chính thức trên địa bàn tp Cần Thơ. 

Tuy nhiên giờ đây, bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều Tp Cần Thơ đang ngày càng hoàn thiện và sẽ sớm phát huy các thế mạnh về tiềm lực của quận trong tương lai.

Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ có chỉ rõ những thông tin về Quận và cả danh sách các đơn vị. Quận Ninh Kiều thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu, thành phố Cần Thơ.Quận phân chia tất cả ra là 11 phương diện hành chính.

– Ở phía Đông, quận tiếp giáp với thị xã Bình Minh, Vĩnh Long. 

– Ở phía Tây giáp với huyện Phong Điền.

– Về phía nam giáp huyện Cái Răng và huyện Phong Điền.

– Và cuối cùng là phía Bắc giáp với quận Bình Thuỷ

bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ

 

Cập nhật kế hoạch bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Thành phố Cần Thơ xác định triển khai kế hoạch bản  đồ quy hoạch quận Ninh Kiều là một trong những phần quan trọng nhất. Theo kế hoạch này, Ninh Kiều sẽ trở thành một trung tâm kinh tế, văn hoá, giáo dục hàng đầu của TP Cần Thơ. 

Các trung tâm tài chính, văn hoá, các hoạt động dịch vụ và văn hoá thương mại, các loại hình giáo dục đào tạo chuyên nghiệp. 

Mặt khác, quận Ninh Kiều TP Cần Thơ cũng được quy hoạch lại thành 4 khu cụ thể. Mỗi khu quy hoạch ra sẽ có các đơn vị nhà ở và các khu vực của các cơ quan chức năng. 

Bốn khu của Quận Ninh Kiều TP Cần Thơ sẽ được phân chia và được quy hoạch lại bằng hệ thống trục đường giao thông và chia khu để các cơ quan có thể nắm rõ được bản đồ quy hoạch tại nơi đây.

Chức năng chủ yếu của 4 khu đó là:

 • Đối với khu NK-01: đây là khu vực dùng để phát triển các dịch vụ du lịch sinh thái và khu vực phát triển đô thị Ninh Kiều. Các loại hình du lịch sinh thái thường gắn với cảnh quan bến Ninh Kiều xinh đẹp mộng mơ, các dòng sông. 
 • Đối với khu NK-02: đây là một khu giữ vai trò là một trung tâm Chính trị-Hành chính. Một khu vực trung tâm đô thị có truyền thống phát triển lâu đời, gắn bó lâu đời. 
 • Khu vực NK-03: đây là khu vực cung cấp tập trung các hoạt động dịch vụ đào tạo y tế, các trung tâm giáo dục hàng đầu. 
 • Đối với khu vực NK-04, chức năng chính của nó là sự gắn kết giữa các khu trung tâm với các vùng phụ cận khác. 

bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ

 

Các dự án hiện đang được đầu tư và quy hoạch 

Bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ mô tả các dự án hiện đang được đầu tư:

 • Khu nhà vườn cồn Khương  thuộc vào cồn Công  Khương, phường Cái Khế quận Ninh Kiều. 
 • Khu dân cư 91B thuộc  vào địa chỉ 91B phường An Khánh.
 • Khu dân cư 91B tại khu vực phường An Bình giai đoạn 3. 
 • Khu dân cư thuộc vào phường Hưng Lợi với diện tích là 2,07ha. . 
 • Khu nhà tập thể giáo viên tại phường An Khánh và phường Hưng Lợi của đại học Cần Thơ.
 • Khu tái định cư tại phường An Khánh với dự án trường ĐH Y Dược. 
 • Khu tái định cư tại lô số 12A, phường An Khánh Thái Nhựt. 
 • Khu đô thị An Bình mới với diện tích vào khoảng 17,8ha. 
 • Khu nhà vườn tại phường Cái Khế có diện tích khoảng 14.15ha. 

bản đồ quy hoạch quận ninh kiều tp cần thơ

 

Tiềm năng bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Có thể nói, trong tình hình phát triển mở rộng hiện nay, những công trình quy hoạch như trên là vô cùng quan trọng và cần thiết. 

Đô thị phát triển theo tiêu chí văn minh – hiện đại – quy mô lớn và trở thành trọng điểm. Các công trình mang tính chất chiến lược quan trọng quyết định sự phát triển liên ngành như: cầu đi bộ Ninh Kiều, cầu Quang Trung,…

Từng bước khẳng định vai trò, sự quan trọng của Ninh Kiều trong quá trình phát triển, trở thành trung tâm của TP Cần Thơ. Quận Ninh Kiều cần chú ý vào khắc phục vấn đề phát triển kinh tế.

Để đáp ứng được sự phát triển của Thành phố Cần Thơ. Ninh Kiều cần giữ vững vị thế, tiếp tục phát triển các tiềm năng để phát triển lên thành trọng điểm quan trọng nhất của Tp Cần Thơ. 

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều Tp Cần Thơ. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về nó đồng thời đánh giá được tiềm năng phát triển vượt trội của quận Ninh Kiều trong tương lai.

Bài viết gần đây