[GÓC GIẢI ĐÁP] BẢNG THÔNG TIN DỰ ÁN XÂY DỰNG CHẤT LƯỢNG VÀ HỢP TIÊU CHUẨN

Bảng thông tin dự án xây dựng bao gồm những loại bảng nào? Nó dùng để làm gì? Cách xây dựng bảng thông tin như thế nào để hợp với tiêu chuẩn? Nếu bạn đang mong muốn xây dựng bảng thông tin dự án cho công trình của mình thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Nội dung cần có trong bảng thông tin dự án bao gồm những gì?

Loại bảng này thường được dùng để thông báo tới mọi người một công trình hoặc một dự án đang được đầu tư xây dựng với quy mô trung bình trở lên. Trong bảng thông tin dự án xây dựng cần có những nội dung chính sau:

  • Đặt tên cho công trình đang được xây dựng một cách đầy đủ, ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu và đúng đặc trưng của công trình. Tránh đặt tên quá dài dòng làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ và các nội dung khác.
  • Thông báo quy mô của công trình đang được xây dựng để có thể nắm rõ được tiến trình làm việc và khai báo một cách chính xác.
  • Làm nổi bật lên tên của chủ đầu tư, thông tin của nhà đầu tư đầy đủ, chính xác.
  • Cần đặt bản vẽ thiết kế hoặc mô hình tượng trưng để có thể dễ dàng nắm bắt được hình thức, cách thức xây dựng công trình mà chủ đầu tư đang hướng đến.
  • Cuối cùng là đặt cách thức và thông tin để khách hàng có thể liên hệ với chính chủ đầu tư. Từ đó, khả năng lan rộng công trình đến với công chúng càng cao.

Những thông tin trên là những nội dung bắt buộc cần phải có trong một bảng thông tin đạt chuẩn. Bên cạnh đó chúng ta cần phải quan tâm đến chất lượng, kiểu dáng, màu sắc để trang trí bảng thông tin dự án xây dựng một cách chuyên nghiệp nhất.

bảng thông tin dự án

 

Bảng thông tin dự án xây dựng bao gồm những loại nào?

Bảng thông tin dự án xây dựng bao gồm nhiều loại bảng hướng tới mục đích sử dụng và nhu cầu khác nhau, bao gồm các loại bảng thông tin sau đây:

Về dự án công trình chính và chủ đầu tư. Thì loại bảng này cần được in chữ nổi với chất liệu inox hoặc nhôm để tăng độ bền trong quá trình sử dụng.

Về bản vẽ phác thảo công trình và một số thông tin quan trọng của công trình kèm theo. Thì thường được sử dụng chất liệu in UV, Decal, Hiflex hoặc PP.

Dùng để quảng cáo công trình thì sẽ được bố trí dọc khu vực quanh công trình với các nội dung chính dùng để quảng cáo. Thường được in bằng Hiflex hoặc PP.

Mỗi loại trên sẽ được thiết kế với các nội dung, màu sắc và chất liệu khác nhau. Cho nên, khi muốn xây dựng một bảng thông tin thì cần phải tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng để tránh sự nhầm lẫn không đáng có.

Đặc điểm về các loại chất liệu dùng để thiết kế một bảng thông tin dự án xây dựng

Chất liệu sử dụng chữ nổi: với sự thiết kế khác biệt về phong cách chữ của mình thì bảng thông tin này thường thu hút hơn, mang lại nhiều màu sắc đẹp và đa dạng. Ngoài ra chúng còn có độ bền cao để có thể chống chọi với thời gian.

Chất liệu Hiflex: Đây là loại chất liệu có độ chống nước cao, khả năng co giãn tốt nên có khả năng trường tồn với thời gian và thời tiết khắc nghiệt. Không những thế nó còn đa dạng màu sắc và chi phí không quá đắt để mọi người có thể sử dụng.

Chất liệu PP: Đây là loại chất liệu có ưu điểm an toàn cho người sử dụng, không gây độc hại cho người sử dụng, độ bền cao và chịu được lực.

Chất liệu UV: được nhận xét là chất liệu bền màu nên nó thường được sử dụng cho các công trình lớn và mất nhiều thời gian xây dựng.

bảng thông tin dự án

 

Giá cả của các loại bảng thông tin dự án xây dựng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng các loại bảng thông tin dự án khác nhau, thiết kế và chất liệu thì sẽ báo một loại giá khác nhau tùy theo chính sở thích và mong muốn cá nhân của bạn. Một số yếu tố chính có thể điểm qua như:

  • Tùy thuộc vào mục đích sử dụng
  • Dựa vào số lượng và kích thước mà chủ công trình cần có.
  • Dựa vào sự lựa chọn kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc,… của chúng.
  • Tùy thuộc vào vị trí cần lắp bảng.
  • Một số yêu cầu riêng mà nhà đầu tư cần có trong bảng của họ.

Cho nên khi muốn thiết kế thì cần phải tìm hiểu một cách chính xác, kỹ lưỡng và tìm được một đơn vị uy tín để xây dựng được một sản phẩm tốt và hiệu quả nhất. Một đơn vị thiết kế giỏi sẽ mang lại cho bạn những mẫu thiết kế sẵn có theo sở thích của bạn để bạn có thể thoải mái chọn lựa và biến tấu để phù hợp hơn với công trình của mình.

bảng thông tin dự án

 

Trong bài viết này đã cung cấp cho bạn một số thông tin về bảng thông tin dự án xây dựng mà bạn có thể quan tâm và muốn tìm lời giải đáp cho những câu hỏi của mình . Mong rằng bạn sẽ tìm được một đơn vị thiết kế uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Bài viết gần đây