Các loại cây nhả Oxy vào ban đêm phù hợp cho trang trí nhà cửa

Như các bạn cũng đã biết, cây xanh hiện nay đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong trang trí nhà cửa. Nhiều gia đình thường ưu tiên hơn cho cây nhả Oxy vào ban đêm được trưng bày cho không gian phòng ngủ, phòng làm việc trong nhà.

Thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cây xanh nhả Oxy vào ban đêm. Cùng với đó giới thiệu đến bạn các loại cây đặc trưng và thường được ứng dụng cho trang trí nhà cửa.

Sự quan trọng của cây nhả Oxy vào ban đêm đối với con người

Cơ chế hoạt động của cây xanh

Trước hết, quang hợp chính là quá trình mà chất diệp lục ở cây xanh hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời để tổng hợp khí Cacbohidrat từ khí Cacbonic và nước. 

Quá trình quang hợp của cây xanh sẽ giải phóng khí O2 ra môi trường. Khí O2 rất cần thiết cho toàn bộ sự sống trên trái đất, đặc biệt là sự hô hấp của con người. 

Ban đêm, cây xanh thực hiện quá trình Oxy hóa sinh học của tế bào sống để giải phóng ra năng lượng, nước và khí Cacbonic. Quá trình này được gọi là quá trình hô hấp ở thực vật. Theo đó, quá trình hô hấp của cây xanh được thực hiện theo phương trình hóa học: C6H1206+ 6O2 → 6CO2+ 6H20+ Năng lượng (nhiệt+ATP).

Sự hô hấp ở cơ thể người

Quá trình hô hấp ở người có nét tương đồng với hô hấp ở cây xanh khi về cơ bản là đưa khí Oxy vào và giải phóng ra ngoài khí Cacbonic. Quá trình hô hấp ở người được thực hiện nhờ hoạt động của lồng ngực và các cơ hô hấp. 

Quá trình hô hấp giúp cho không khí trong phổi thường xuyên được làm mới từ đó quá trình trao đổi khí trong máu được thực hiện. Theo đó, quá trình trao đổi khí ở phổi bao gồm quá trình khuếch tán của Oxy từ không khí ở phế nang vào máu và Cacbonic từ máu vào phế nang. 

Cùng với đó, quá trình trao đổi khí ở tế bào cũng được thực hiện với quá trình khuếch tán Oxy từ máu vào tế bào và Cacbonic từ tế bào vào máu. Dựa theo cơ chế sinh học của cây xanh và con người như ở trên nên rất ít gia đình trưng bày cây xanh ở không gian phòng ngủ của gia đình.

Ban đêm cây thực hiện quá trình hô hấp, lượng khí CO2 trong phòng ngủ kín sẽ bị cây xanh “cướp” mất và không đủ cho con người hô hấp. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng ngạt khí trong phòng kín và có nguy cơ xảy ra tử vong. 

Trong trường hợp này, cây xanh nhả khí Oxy vào ban đêm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho căn phòng của bạn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng vì tình trạng cây “cướp” đi Oxy cần cho sự sống của con người khi mà chúng ta đang ngủ.

Sau đây là các loại cây nhả Oxy vào ban đêm, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn cây phù hợp cho trang trí trong căn phòng của bạn nhé.

Các loại cây nhả oxy vào ban đêm phù hợp cho trang trí

Cây nha đam

Đối với các chị em phụ nữ, cây nha đam (lô hội) chính là thần dược cho nhan sắc tươi trẻ và làn da căng mọng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đây là loài cây có cơ chế hô hấp trái ngược hoàn toàn với quy luật của hầu hết các loại cây xanh khác.

Cây nha đam là loài cây được đánh giá giúp cái thiện không khí tốt nhất và có khả năng sinh trưởng nhanh chóng. Bên cạnh đó, loài cây này khi trồng trong chậu sứ, đá và trang trí cho căn nhà đều trở nên rất đẹp mắt.

Cây nha đam rất dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần tưới cây với lượng nước vừa đủ thì cây đã có thể sinh trưởng rất tốt.

cây nhả oxy vào ban đêm

 

Cây cỏ nhện

Cổ nhện được biết đến với công dụng loại bỏ đến hơn 90% chất gây ung thư thường có trong các chất bảo quản và khói thuốc. Cây cỏ nhện có khả năng lọc không khí rất tốt.

Cây cỏ nhện có kích thước không quá lớn, lá cây rất nhiều và xòe rộng r bao quanh miệng chậu cây tạo nên cảm giác rất đẹp mắt. Hơn nữa, cây cũng có khả năng nhả khí Oxy cần thiết cho hô hấp của con người vào ban đêm nên rất được chuộng cho trang trí nhà ở.

cây nhả oxy vào ban đêm

 

Cây cau cảnh

Khác với các loại cây cau với thân thẳng và cao khác, cây cau cảnh có thân thẳng nhưng rất thấp thường được đặt trong phòng ngủ của nhiều gia đình.

Cây cau cảnh với màu xanh mướt, khi trang trí trong nhà mang đến cảm giác trong lành cho con người. Bên cạnh đó, mang đến lượng Oxy đủ cho con người và không khí sảng khoái giúp nâng cao giấc ngủ của gia đình.

cây nhả oxy vào ban đêm

 

Cây trầu bà

Cây trầu bà thuộc họ dây leo có khả năng sinh trưởng và phát triển rất nhanh chóng. Ngoài ra, cây còn có khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hóa học để giúp không khí trong lành hơn.

Cây trầu bà có một vẻ đẹp nhẹ nhàng nên rất được ưa chuộng trong trang trí phòng khách căn nhà. Ngoài ra, khả năng hút khí CO2 và thải khí O2 vào ban đêm cũng là điểm cộng giúp cây trở nên được ưa chuộng nhiều hơn.

cây nhả oxy vào ban đêm

 

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có thể được trồng trong chậu để trang trí không gian trong nhà hoặc trồng ở trong vườn. Tuy nhiên, nên lựa chọn đặt cây lưỡi hổ trong phòng khách hoặc phòng ngủ của căn nhà. Bởi cây lưỡi hổ có khả năng hút hơn 107 chất độc trong không khí trong đó có các tia độc hại từ TV.

Ngoài ra, cây lưỡi hổ cũng mang đến giá trị liên quan đến phong thủy cho người sở hữu nó. Cần phải cân nhắc dựa trên tuổi của bản thân xem có xung khắc với loại cây này hay không rồi mới quyết định mua cây bạn nhé.

Cây phú quý

Cây phú quý không chỉ là cây trang trí mà còn là cây giúp chủ nhà thu hút các vận may về tài lộc và thuận lợi trong công danh và sự nghiệp. Cùng với đó là khả năng mang đến không khí trong lành, hút khí độc CO2 và thải khí O2 ra môi trường nên cây phú quý rất được ưa chuộng.

cây nhả oxy vào ban đêm

 

Kết luận

Bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản và cần thiết về cây nhả Oxy vào ban đêm. Sau bài viết này bạn đã có thể tự chọn cho không gian phòng ngủ, phòng khách hay bất cứ chỗ nào trong nhà mình một loại cây đẹp và an toàn rồi nhỉ. 

Bài viết gần đây