NGHỀ SALE BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? CÓ NÊN LÀM SALE BẤT ĐỘNG SẢN?

Trước đây, ở thị trường Việt Nam thì nghề sale bất động sản không được coi là một nghề nghiệp chính thức. Thế nhưng trong những những năm gần đây, nghề nghiệp này được săn đón rất nhiều và hoạt động vô cùng sôi nổi trong lĩnh vực kinh doanh. 

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nghề sale bất động sản là gì? Có nên làm sale bất động sản? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Sale bất động sản được hiểu như nào?

Sale bất động sản được hiểu là một công cụ trung gian giữa người bán và người mua thông qua một số hoạt động tư vấn đến khách hàng, đó chính là các hoạt động quảng cáo, tiếp thị. Sau khi giao dịch thành công thì công ty sale bất động sản sẽ nhận được một khoản phí nhất định tùy thuộc vào giá trị của đơn hàng.

Tuy nhiên, đây là một nghề nghiệp cần phải có sự kiên trì, bền bỉ trong quá trình làm việc do bản chất công việc sẽ có thể làm chúng ta trở nên chán nản, đôi khi là muốn bỏ cuộc trong công việc này.

Có nên làm sale bất động sản? Đây là vấn đề rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu như bạn vượt qua được những giai đoạn đầu khó khăn thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Nhưng để vượt qua khó khăn thì sẽ là cả một quá trình gian khổ.

Trong 2 năm vừa qua nghề sale bất động sản rơi vào tình trạng điêu đứng, tăng trưởng âm do dịch bệnh Covid-19 diễn ra hết sức phức tạp, làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế của toàn thế giới. Cho nên số lượng người đầu tư vào bất động sản giảm đi đáng kể.

Vấn đề tư vấn trực tiếp với khách là một khó khăn lớn nhất nên sẽ rất khó trong việc quyết định đầu tư của khách hàng. Kéo theo đó thì mức lương của những người làm nghề sale bất động sản cũng giảm đi một cách đáng kể.

Lĩnh vực bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là thị trường bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng, hầu như khách hàng đã bỏ qua thị trường này mặc dù có nhiều ưu đãi, khuyến mãi.

co nen lam sale bat dong san

 

Có nên làm sale bất động sản?

Có nên làm sale bất động sản? Câu trả lời là bạn có thể thử thách bản thân và trải nghiệm nghề nghiệp này để có thể mang lại cho mình một số kinh nghiệm trong nghề.

Đây là một nghề nghiệp được đánh giá là “hái ra tiền”, thế nhưng những người có thể thành công trong lĩnh vực này là không nhiều.

Nếu như bạn có thể tự đánh giá bản thân ở độ bền bỉ, kiên trì trong quá trình làm việc, có khả năng giao tiếp tốt, sức khỏe ổn định. Khả năng chịu áp lực tốt và luôn cháy hết mình vì công việc thì hãy thử sức trở thành một nhân viên sale bất động sản. Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy hứng thú và tuyệt vời sau khi có được đơn hàng đầu tiên.

Sale bất động sản sẽ giúp bạn trở nên giàu có một cách nhanh chóng, thế nhưng bắt buộc bạn phải trở thành người mạnh nhất trong hàng loạt các đối thủ để thu hút khách hàng về với doanh nghiệp của mình. Như vậy đã có thể trả lời câu hỏi có nên làm sale bất động sản?

co nen lam sale bat dong san

 

Những kinh nghiệm dành cho người mới khi muốn tham gia làm sale bất động sản

Cần nắm rõ thông tin về thị trường bất động sản

Khi bước chân vào kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào thì việc quan trọng nhất mà chúng ta cần phải nắm rõ hơn cả chính là giá của các loại hàng hóa, đảm bảo yếu tố đầu vào và đầu ra sẽ có lợi nhuận. Trong nghề sale bất động sản cũng vậy, chúng ta cần phải quan tâm về vấn đề đó.

Phải có tầm nhìn xa trông rộng

Cập nhật thông tin và nắm được tình hình một cách nhanh chóng sẽ là một yếu tố giúp bạn trở nên thành công. Nếu như bạn nhìn ra được giá trị của một bãi đất trống nhanh hơn người khác thì chắc chắn rằng lợi nhuận sẽ thuộc về bạn. 

Như vậy, sự chủ động và khả năng bao quát sẽ giúp bạn chạm đến đỉnh thành công một cách nhanh chóng.

Nắm rõ được các quy luật về bất động sản

Khi bạn nắm trong tay và hiểu một cách chính xác nhất về quy luật trong mua bán đất thì việc tư vấn cho khách sẽ trở nên dễ dàng. Sự tự tin, tự chủ trong các lời nói của bạn sẽ là những dẫn chứng, lời thuyết phục trực tiếp đến với khách hàng. Khi đó họ sẽ tin tưởng và có thể nhanh chóng đi đến quyết định.

Xác định được đối tượng quan tâm đến bất động sản là ai?

Giai đoạn xác định các đối tượng mục tiêu chính là rút ngắn được thời gian đi đến thành công của bạn, bởi bạn sẽ không mất thời gian tư vấn cho những người không có nhu cầu cũng như không đủ khả năng trong lĩnh vực bất động sản.

Một số kinh nghiệm khác bạn cần phải biết

Một số kinh nghiệm khác mà bạn cần quan tâm như: khả năng bán dự án, vị trí của các dự án bất động sản, khả năng tiếp thị… Đó cũng chính là một trong những yếu tố bạn cần phải biết đến và biết được giá trị và tầm quan trọng của chúng.

co nen lam sale bat dong san

 

Con đường đi đến thành công là do bạn lựa chọn, chúng tôi không thể dẫn dắt bạn đi trên con đường kinh doanh. Nhưng chúng tôi có thể vẽ đường chỉ lối cho bạn. Hy vọng rằng những thông tin ở trên có thể giúp ích được cho bạn và có một cái nhìn mới về bất động sản và trả lời được câu hỏi có nên làm sale bất động sản?

Bài viết gần đây