Một số hình ảnh cây giữ tiền đẹp và cách chăm sóc

Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cây giữ tiền, cách chăm sóc cây giữ tiền và một số hình ảnh cây giữ tiền đẹp đang được ưa chuộng

hình ảnh cây giữ tiền

 

Cây giữ tiền là cây gì?

Loài cây này có tên khoa học là aglaonemasp sp và còn được biết đến với tên gọi khác là cây bạch mã hoàng tử lá nhỏ. Cây giữ tiền có chiều cao khoảng 25 – 30 cm thuộc họ Ráy, ưa môi trường sống mát mẻ, ít ánh sáng, phù hợp với không gian bàn làm việc hoặc phòng khách.

Loại cây này có thân cây nhỏ xinh xắn, thân dưới dài có đốt ngắn và màu trắng thanh tú và tán lá màu xanh lục mềm mại như lụa, bề mặt lá có những gân lá màu trắng rất bắt mắt và sang trọng.

Đặc điểm của cây giữ tiền đó là cây dễ trồng và không cần chăm sóc cầu kì. Cây giữ tiền sẽ có thể thanh lọc không khí, giảm bức xạ từ máy tính, điện thoại, tạo không gian xanh, trong lành cho ngôi nhà.

hình ảnh cây giữ tiền

 

Cách trồng và chăm cây giữ tiền

Đất trồng

Yêu cầu đầu tiên hay chọn cho cây đất có nhiều chất dinh dưỡng để cây có thể sinh trưởng tốt nhất. Đất phải tơi xốp, bạn có thể trộn thêm hỗn hợp xơ dừa và trấu để đất không bị đọng nước sau khi tưới.

Ánh sáng

Cây giữ tiền là cây ưa sống trong môi trường mát mẻ, ít ánh sáng, vậy nên bạn hãy đặt cây cơ những nơi râm mát tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tuy nhiên để cây phát triển tốt nhất thì bạn nên cho cây tắm nắng 2 lần/tuần.

Nhiệt độ

Đặt cây ở nhưng nơi có nhiệt độ trung bình ( không quá nóng hoặc quá lạnh) khoảng 25-27 độ C đảm bảo cho cây phát triển.

Tưới nước

Là một loại cây không ưa nước nên gia chỉ nên tưới nước cho cây 1-2 lần/tuần tránh cho cây gặp tình trạng úng nước, chết cây.

Phân bón

Định kỳ hàng tháng hãy bón phân NPK 1 lần/tháng để đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây.

Cắt tỉa

Cây giữ tiền cần được cắt tỉa cây thường xuyên, nếu thấy lá bị vàng hay bị đốm vàng. Sau khi cắt tỉa hãy chuyển chậu cây ra ngoài ánh sáng khoảng 1 tiếng để ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn nấm mốc.

Cây giữ tiền hợp mệnh gì?

Trong phong thủy, ngũ hành, cây giữ tiền hợp với mệnh Kim và mệnh Thủy. Nhưng người thuộc 2 mệnh này khi trông cây giữ tiền sẽ đem lại may mắn, tài lộc, vượng khí, công việc làm ăn thuận lợi, phát triển.

Cây giữ tiền có độc hại không?

Theo nghiên cứu, thì cây giữ tiền không có độc. Nó còn giúp cải thiện khá nhiều về các bức xạ từ các thiết bị điện tử thông minh như giảm bức xạ từ máy tính, điện thoại,…. Và đặc biệt là làm thanh lọc không khí và tạo không gian xanh, thoáng mát cho ngôi nhà.

Một số hình ảnh cây giữ tiền

hình ảnh cây giữ tiền

 

hình ảnh cây giữ tiền

 

hình ảnh cây giữ tiền

 

Kết luận

Trên đây là một số hình ảnh cây giữ tiền đẹp mà chúng mình sưu tầm được. Ngoài ra chúng mình có cung cấp thêm những kiến thức liên quan đến cây giữ tiền, mong rằng thông tin đó sẽ giúp ích nhiều cho bạn nếu như bạn đang dự định mua một chậu cây giữ tiền để trang trí cho ngôi nhà của mình.

Bài viết gần đây