KHU ĐÔ THỊ TIẾNG ANH LÀ GÌ? TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MỘT KHU ĐÔ THỊ CHẤT LƯỢNG CAO

Hiện nay, các khu đô thị xuất hiện rất nhiều ở các khu vực có nền kinh tế phát triển. Thông thường, người ta hay sử dụng tiếng Anh để gọi tên cho khu đô thị.Vậy cùng tìm hiểu khu đô thị tiếng anh là gì? Tiêu chí đánh giá một khu đô thị chất lượng cao là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết nhé. 

Khu đô thị tiếng Anh là gì? 

Phần đầu của bài viết này sẽ trả lời cho bạn câu hỏi Khu đô thị tiếng Anh là gì?”. Theo từ điển Cambridge, từ “khu đô thị” khi được dịch sang tiếng Anh sẽ là Urban Area.

Khu đô thị là một khu vực có mật độ dân số cao, với hoạt động kinh tế chính là lĩnh vực phi nông nghiệp. Đồng thời, đây cũng là một nơi có nhiều các trung tâm văn hoá, nghệ thuật, các khu trung tâm thương mại, giáo dục với quy mô lớn.

 

khu đô thị tiếng anh là gì

 

Các khu đô thị cũng có vai trò quan trọng trong thúc đẩy kinh tế của các vùng lân cận phát triển mạnh mẽ hơn. Sự phát triển của một đô thị sẽ cho thấy được quy mô kinh tế, khả năng thu hút đầu tư cũng như sự phát triển kinh tế của một quốc gia. 

Mặt khác, nó cũng là một khu vực dân cư phát triển và có nhiều ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế quốc gia và vùng phụ cận. 

khu đô thị tiếng anh là gì

 

Những tiêu chí đánh giá một khu đô thị chất lượng cao

Tiêu chí về hạ tầng cơ sở: 

Ở phần trên ta dã tìm hiểu về “Khu đô thị tiếng Anh là gì?”, phần này, ta sẽ đi vào một số tiêu chí đánh giá chất lượng các khu đô thị. 

Khu đô thị chất lượng cao phải có cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại, chắc chắn. Tính theo diện tích lớn hơn 70%, các khu đô thị phải đảm bảo quá trình tiếp nhận,  sử dụng các công trình hạ tầng công cộng, dịch vụ.

Mặt khác, cần phải có cơ sở kỹ thuật hạ tầng phù hợp, có thể sử dụng chung đối với người khuyết tật. Các hệ thống phòng cháy, chữa cháy chung của khu đô thị và riêng đối với công trình phải đáp ứng yêu cầu an toàn. 

Tỷ lệ đường giao thông, chỗ để xe được quy hoạch một cách rõ ràng, đầy đủ. Độ rộng vỉa hè phù hợp quy chuẩn quy hoạch xây đúng đảm bảo cho quá trình sinh hoạt chung của các cư dân trong khu đô thị. 

khu đô thị tiếng anh là gì

 

Tiêu chí về thuận tiện các hình thức di chuyển

Trong bất cứ một công trình nào, việc đảm bảo sự thuận tiện trong việc tìm kiếm các dịch vụ di chuyển cũng là một vấn đề quan trọng. Các khu đô thị nên có vị trí địa lý gần với các phương tiện giao thông công cộng từ nơi ở, làm việc không quá 500m. 

Các yếu tố về không gian sống với tỷ lệ cây xanh công cộng trong khuôn viên cần đảm bảo sự phù hợp chức năng, cây xanh đường phố…, trang trí cho phù hợp. 

Tiêu chuẩn chất lượng xây dựng công trình

Đối với các khu đô thị, chất lượng xây dựng dường như là một vấn đề cực kỳ đáng quan tâm. Tâm lý của khách hàng luôn mong muốn có được những căn hộ có chất lượng tốt, giá cả phải chăng và có kết cấu đảm bảo tính thẩm mỹ. 

Chất lượng xây dựng các công trình phải đảm bảo các quy định của Nhà nước về xây dựng các khu đô thị. Các tiêu chuẩn cần đảm bảo là về quy mô công trình, thiết kế công trình, bố trí nội thất công trình và các chế độ về bảo hành, bảo trì cho khách hàng. 

Chủ đầu tư uy tín và chuyên nghiệp

Một chủ đầu tư có uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được những căn hộ uy tín, chất lượng trong các khu đô thị tốt nhất. Mặt khác, một chủ đầu tư uy tín sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề liên quan tới dự án. Đồng thời giải quyết các vấn đề về các vấn đề về sự cố căn hộ cũng như các dịch vụ có trong đó không phù hợp. 

Chất lượng dịch vụ quản lý của khu đô thị : 

Các khu đô thị cao cấp sẽ bao gồm được các tiêu chí về sự an ninh, chuyên nghiệp. Điều đó sẽ đảm bảo được sự an toàn cho khách hàng khi sống ở đó. Các tiện ích về dịch vụ, chất lượng cũng luôn được đảm bảo với chi phí dịch vụ phù hợp với chất lượng quản lý tòa nhà.

Chất lượng quản lý của một khu đô thị tốt là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn các chung cư cao cấp nhất. Hoặc có thể một không gian sống  mới giúp ta phân biệt một chung cư cao cấp và một chung cư bình dân. 

Cộng đồng dân cư văn minh 

Các tầng lớp có nhu cầu về chất lượng cuộc sống càng cao sẽ lựa chọn sống ở những khu đô thị càng lớn. Khi lựa chọn những sống tại những khu đô thị này, bạn và gia đình sẽ được trải nghiệm cuộc sống trong cộng đồng dân cư văn minh, hiện đại. Mặt khác, các khu đô thị đó thường có những hoạt động chung kết nối cộng đồng dân cư. Do đó, nó đảm bảo cho một cộng đồng dân cư vững mạnh, thân thiện và kết nối. 

Như vậy, bài viết đã tìm hiểu và phân tích rõ nét đồng thời luận giải cho bạn đọc về khu đô thị tiếng Anh là gì? Các quy chuẩn nào để đánh giá về một khu đô thị chất lượng tốt. Hy vọng có thể giúp bạn mở rộng vốn kiến thức và tìm kiếm cho gia đình mình những khu đô thị phù hợp . 

Bài viết gần đây