Các hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn

Nhiều người vẫn nghĩ kinh doanh bất động sản, cần phải có nhiều vốn lớn. Nhưng thật ra, có những cách thức kinh doanh bất động sản không cần vốn mà vẫn thành công kiếm được nhiều tiền.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các phương pháp kinh doanh này nhé!

Kinh doanh bất động sản không cần vốn được hiểu như thế nào?

kinh doanh bất động sản không cần vốn

 

Phương thức kinh doanh này là bạn không cần bỏ nguồn vốn, bao gồm tiền bạc, tài sản của mình ra để đầu tư hay mua bán bất động sản đó. 

Nói một cách thực là “tay trắng” để kinh doanh bất động sản, nghe thì rất vô lý và buồn cười. Nhưng nếu đọc hết bài viết này, bạn sẽ rất tâm đắc và muốn lên kế hoạch kinh doanh bất động sản ngay đấy.

Khi kinh doanh bất động sản không cần vốn, bạn cần nên tập trung vào các loại hình sau: 

  •  Đất nền khu dân cư, đất nền công trình thương mại, đất nền nhà xưởng.
  • Nhà ở khu dân cư, chung cư, văn phòng làm việc, nhà máy xí nghiệp.

Bạn nên nhớ khi kinh doanh bất động sản, phải nắm rõ các thông tin của tài sản đó như: 

Diện tích, đã có sổ hay chưa? 

Nhà đang ở/thuê/kinh doanh, có tranh chấp không?

Giá bán trên m2, tổng giá bán, kết cấu kỹ thuật của bất động sản,…

Đây đều là những thông tin cần được thông báo đầy đủ đến khách hàng để tránh hiểu lầm đền bù về sau, vì đây là tài sản giá trị tiền tỷ.

Các hình thức kinh doanh bất động sản không cần vốn

Môi giới bất động sản

kinh doanh bất động sản không cần vốn

 

Trở thành người môi giới bất động sản, bạn sẽ không cần bỏ một đồng vốn nào cả. Bạn có thể chọn làm tự do có nghĩa là, không làm việc cho công ty mua bán bất động sản nào hoặc tự thành lập văn phòng môi giới riêng.

Và lợi nhuận thu về được là của bạn. Thì đó gọi là kinh doanh, chứ không phải là nhân viên môi giới như khi làm việc cho các công ty. Đây là công việc thú vị, đòi hỏi người môi giới giỏi giao tiếp và thuyết phục. 

Là cầu nối, giới thiệu bất động sản cho người mua và người bán. Bạn chính là người đem khách về cho người bán sản phẩm.Sau đó sẽ được trả công xứng đáng, bằng số tiền như lúc đầu đã thỏa thuận. Trong giới nhà đất, người ta thường là “phần trăm hoa hồng”.

Thậm chí có nhiều người giao tiếp khéo léo, có thể “ăn cò” được hai đầu. Người mua sẵn sàng trả một khoản không hề nhỏ, nếu bạn giới thiệu bất động sản làm hài lòng họ. Hoặc họ gửi bạn chi phí vì giúp họ mua được bất động sản với giá tốt thay lời cảm ơn.

Trung bình chi phí cho một lần môi giới bất động sản, với đất nền là 1% – 2% trên tổng giá trị sản phẩm sau khi đã thỏa thuận thành công. Đây là con số hấp dẫn, cho nên nhiều người đổ xô đi làm nghề này với hy vọng đổi đời.

Không chỉ môi giới mua bán nhà đất, đất nền, chung cư, nhà xưởng, nhà máy công nghiệp,…Kinh doanh bất động sản không cần vốn còn môi giới cho thuê. Đây là công việc tương đối đơn giản hơn mua bán. 

Với môi giới cho thuê, tuy lợi nhuận thu về không cao bằng mua bán. Nhưng việc chốt hợp đồng lại dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Hiện nay, nhu cầu cho thuê nhà ở rất đông, đặc biệt là ở TP.HCM. Hầu như 70% dân cư sinh sống là ở tỉnh thành khác đến. Nên nhu cầu thuê nhà ở sinh sống là rất lớn. 

Với một hợp đồng cho thuê chốt lại, người môi giới được hưởng hoa hồng từ 0,5 – 1 tháng tiền thuê nhà, tùy theo thỏa thuận ban đầu. Ví dụ: Tiền thuê là 8 triệu/tháng, bên cho thuê phải chi trả 4 – 8 triệu cho người môi giới ngay khi bên thuê ký hợp đồng.

Nhiều bạn trẻ chọn làm công việc môi giới với mức lương thấp tại các công ty để học hỏi kinh nghiệm và có thêm kiến thức về bất động sản. Sau đó, dễ dàng tách ra làm việc tự do hoặc đăng ký văn phòng môi giới. 

Thuê nhà để cho thuê lại

kinh doanh bất động sản không cần vốn

hức này cũng không quá phức tạp, bạn sẽ chọn căn nhà nguyên căn phù hợp với tình chính của mình. Sau đó, sẽ cho thuê lại ngay với giá cao hơn, để thu lợi nhuận chênh lệch. 

Tùy theo vị trí, kết cấu căn nhà đó mà bạn định giá sao cho hợp lý nhất để thu hút người thuê. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý việc chủ nhà đã giao toàn quyền sử dụng nhà cho bạn thì hãy chọn để giao dịch.  

Để tránh những rắc rối phát sinh trong quá trình bạn cho khách thuê lại. Ở TP.HCM bạn hãy chọn những căn nhà dao động từ 5 – 10 triệu/tháng tiền thuê và cho thuê lại với giá 8 – 15 triệu/tháng. Nếu có sơn sửa, tân trang lại nhà, bạn hãy liệt đầy đủ chi phí và công thêm vào. 

Việc cho thuê lại tuy mức chênh lệch không cao, nhưng nguồn thu ổn định mỗi tháng. Bạn có thể kinh doanh được nhiều căn nhà, vì bắt buộc người thuê phải đặt cọc 2 tháng tiền thuê. Bạn sẽ không phải lo lắng người thuê dừng hợp đồng đột ngột.

Bạn có thể chọn phương án, chia phòng trong căn nhà để cho thuê phòng trọ. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi ngăn phòng cho thuê, tổng tiền thuê các phòng mỗi tháng phải lớn hơn từ 20% – 50% giá bạn thuê lại của chủ nhà. 

Trên đây là bí quyết kinh doanh bất động sản không cần vốn. Dành cho những bạn yêu thích công việc bất động sản và đam mê làm giàu. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết gần đây