Bật mí mẹo kinh doanh bất động sản ai cũng cần phải biết

Nói đến các lĩnh vực làm giàu thì chắc chắn không thể bỏ qua kinh doanh bất động sản. Đây là loại hình kinh doanh đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn cũng muốn kiếm thêm thu nhập thì hãy tham khảo những mẹo kinh doanh bất động sản sau đây nhé.

Chuẩn bị kỹ năng cần thiết mẹo kinh doanh bất động sản thành công

Bất động sản là một miếng mồi ngon, béo bở cho những ai có tư tưởng làm giàu. Nên có rất nhiều người đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhưng trên thực tế, không phải ai cũng thành công thu được lợi nhuận trên lĩnh vực này. 

Chính vì vậy, bản thân mỗi người cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để tránh gặp phải những vấn đề trong kinh doanh. Kinh nghiệm được truyền đạt có thực sự hiệu quả hay không dựa trên khả năng áp dụng của bạn.

Chỉ mua tài sản có khả năng thanh khoản cao

meo kinh doanh bat dong san

 

Khả năng thanh toán chính là khả năng mua bán dễ dàng, nhanh chóng của nhà đất. Đây là điều cần thiết trong các mẹo kinh doanh bất động sản. Bạn nên hướng vào các dự án đầu tư có thể tạo ra giá trị gia tăng.

Tốt nhất là bạn có thể vào ở, cho thuê hoặc bán được ngay trong một thời gian ngắn. Đầu tư loại hình bất động sản này ngoài lợi tức hằng tháng thì giá trị gia tăng theo thời gian của nó sẽ mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận đáng kể.

Chọn vị trí tốt là một mẹo kinh doanh bất động sản

meo kinh doanh bat dong san

 

Chọn vị trí đầu tư, đây là điều không thể thiếu trong mẹo kinh doanh bất động sản. Hãy luôn nhớ câu thần chú này “ Vị trí, vị trí và vị trí”. Vị trí là yếu tố hàng đầu và ảnh hưởng quan trọng tới giá trị của bất động sản. Có thể nói rằng, một vị trí tọa lạc tốt sẽ quyết định bất động sản đó có giá trị cao hay thấp. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng đến điều này khi tham gia đầu tư.

Trong vị trí có 2 yếu tố ảnh hưởng tới bất động sản. Đó chính là tiềm năng tạo thị và sức hút đời sống.

Mẹo chọn ngày xem bất động sản

Khảo sát thành phố ban đêm

meo kinh doanh bat dong san

 

Mẹo kinh doanh bất động sản tiếp theo còn có tên là “ khảo sát dự án vào lúc chiều tối”. Việc này là một điều cần thiết trong kinh doanh. Nhiều người có thói quen khảo sát vào ban ngày. 

Tuy nhiên, vào thời điểm đó mọi người đều vắng nhà: đi làm, đi học, đi chơi,…Chính vì vậy, bạn không thể thấy rõ sinh hoạt cộng đồng, nếp sống dân cư ở đó như thế nào. 

Vì vậy, thời gian tốt để bạn thực hiện khảo sát chính là bắt đầu từ giờ tan tầm đến 21 giờ đêm. Khi đó, cả thành phố đều sáng đèn, mọi căn nhà đều mở cửa. Điều bạn muốn quan sát sẽ được thể hiện một cách rõ nét trước mắt.

Nắm rõ luật mẹo giúp bạn. thành công ở thị trường bất động sản

Luật kinh doanh

meo kinh doanh bat dong san

 

Nắm rõ luật là một trong số mẹo kinh doanh bất động sản mà bạn không nên bỏ qua. Bạn phải chú trọng vào luật kinh doanh bất động sản. Bởi vì, nó được ban hành và sử dụng một cách rộng rãi.

Ngoài ra, bạn hãy khắt khe một chút khi xem xét tính pháp lý của dự án bất động sản. Đặc biệt là nếu có thể bạn nên tiến hành sàng lọc thương hiệu mạnh. Điều này để bạn có chắc chắn trao gửi số vốn kinh doanh của mình doanh nghiệp đó hay không.

Cân nhắc tài chính phù hợp khả năng

Lưu ý khi quản lý tiền

meo kinh doanh bat dong san

 

Nhiều người không tuân theo mẹo kinh doanh bất động sản cân nhắc tài chính. Họ quá tự tin vào khả năng vay tiền của mình nên đã đầu tư một cách vô tội vạ. Sau đó, khả năng xoay vốn gặp vấn đề và phải gánh áp lực lãi suất nằm ngoài khả năng tài chính. Điều này có thể dẫn bạn tới phá sản một cách nhanh chóng.

Chính vì thế, bạn hãy quản lý dòng tiền của bản thân một cách khoa học. Và ngoài ra, không nên vay quá 50% giá trị bất động sản. Bên cạnh đó, hãy luôn dự trữ một khoản tiền có thể xoay xở khi bạn gặp vấn đề.

Hiểu về quy luật trắc địa

Quy luật trắc địa

meo kinh doanh bat dong san

 

Thuộc lòng bài toán trắc địa là một ưu thế để dẫn dắt bạn tới thành công. Giá đất phải cao hơn giá nhà là bài toán trắc địa quan trọng. Khi khảo sát dự án, bạn nên chọn những địa điểm có giá 1m2 đất phải cao hơn ít nhất 2 lần so với giá 1m2 giá để xây dựng. 

Đây là tiêu chí quan trọng dùng để đánh giá tốc độ đô thị hóa của từng khu vực dân cư. Nếu giá đất thấp hơn mức giá đã nêu, thì đánh giá là tốc độ đô thị hóa chậm và ngược lại.

Thông qua những mẹo kinh doanh bất động sản trên đây, mong rằng sẽ mang lại những mẹo hữu ích cho bạn. Hãy tự tin vào bản thân và sáng suốt khi lựa chọn. Chúc bạn có thể thành công khi quyết định đi trên con đường đầu tư kinh doanh bất động sản.

Bài viết gần đây