Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút không phải ai cũng biết

Tắc bồn cầu luôn là vấn đề gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra sự bất tiện cho các thành viên trong gia đình. Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ là kiến thức hữu ích cho các bạn nếu gặp tình trạng tắc bồn cầu.

Làm sao để biết bồn cầu có bị tắc hay không?

Trước khi giới thiệu về các giải pháp khắc phục tình trạng bồn cầu bị tắc thì bạn cần biết những dấu hiệu thể hiện tắc bồn cầu. Điều này sẽ giúp phát hiện sớm và cải thiện nhanh chóng tránh để lâu gây bất tiện.

Nhấn nút xả nước nhưng không trôi

Đây là dấu hiệu thường thấy đầu tiên khi bồn cầu bị tắc. Khi xả nước thì lượng nước đang sẵn có, lượng nước xa thêm và cả chất thải trong bồn cầu đều không bị đẩy xuống hầm mà lại ở bên trên. 

Việc tồn đọng lại tất cả mọi thứ gây khó chịu cho con người. Đặc biệt, để lâu sẽ bị ám mùi lên không gian nhà ở.

Nước trong bồn cầu rút chậm

Khi phát hiện quá trình nước rút xuống hầm ở dưới chậm hơn tức là xuất hiện một vẩn cản chắn ngang. Nếu không xử lý sớm thì tình trạng như ở trên sẽ xảy ra và gây khó chịu hơn nhiều.

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

 

Bồn cầu xuất hiện tình trạng xả ngược

Tình trạng này sẽ xuất hiện khi bạn xả nước. Thay vì nước rút xuống dưới thì sẽ có sự trào ngược lên trên. Đây là “hành động” mà bồn cầu nhắc nhở bạn về sự tắc ở bên dưới của nó.

Để khắc phục các tình trạng bồn cầu tắc một cách nhanh nhất, chúng tôi gửi đến bạn một số phương pháp sau đây. Hãy đọc kỹ và cân nhắc lựa chọn cho hợp lý bạn nhé. 

Các mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút bạn nên biết

Sử dụng Piston

Như các bạn đã biết, Piston thường được ứng dụng trong các động cơ của máy bơm, máy nén khí hoặc xi lanh hơi. Đặc biệt, loại Piston nén khí được ứng dụng rất phổ biến cho hoạt động thông tắc bồn cầu.

  • Các bước sử dụng Piston để thông tắc bồn cầu:

Trước hết, Piston để thông tắc bồn cầu hiệu quả là Piston dạng phễu.

Bước 1: Cho nước ấm vào bồn cầu, mực nước đến một nửa bồn cầu thì dừng lại và cho Piston vào bịt lỗ thoát nước. Lý do sử dụng nước ấm bởi vì cao su ở đầu Piston sẽ có sự giãn nở khi gặp môi trường có nhiệt độ cao. Điều này hỗ trợ cho hoạt động thông tắc đạt hiệu quả cao hơn.

Bước 2: Dùng lực cánh tay để đẩy, kéo Piston lên và xuống nhịp nhàng. Luôn đặt đầu cao su của Piston dưới nước để đạt áp lực cao nhất.

Bước 3: Thực hiện lặp đi, lặp lại bước 2 trong khoảng 10- 15 phút sau đó kéo mạnh Piston lên và cho nước trong bồn cầu rút hết xuống.

Bước 4: Xả lại nước để làm sạch và kiểm tra. Nếu nước chảy nhanh và không có dấu hiệu gặp vật cản thì quá trình thông tắc bồn cầu thành công.

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

 

Sử dụng Baking Soda và giấm

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút từ các nguyên liệu đơn giản mà hầu như gia đình nào cũng có đó là Baking soda và giấm. Baking Soda là một sản phẩm được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Để có thể thông tắc bồn cầu bằng 2 nguyên liệu này thì bạn phải chuẩn bị giấm ăn và baking soda theo tỷ lệ tương đương với nhau. 

  • Sau đó khi đã làm những việc trên thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trộn lẫn baking soda và giấm ăn và đổ thẳng vào bồn cầu đang bị tắc. Khi đổ vào sẽ xuất hiện hiện tượng sủi bọt.

Bước 2: Để hỗn hợp thực hiện hoạt động sủi bọt và phân hủy các chất thải bám trên bồn cầu khoảng 30 phút. Trong quá trình chờ đợi thì đun sôi 1 nồi nước.

Bước 3: Cho trực tiếp nước vừa đun sôi vào thẳng bồn cầu để xử lý hết các chất thải vừa được phân rã.

Bước 4: Xả lại nước để làm sạch và kiểm tra kết quả thông tắc bồn cầu. 

 

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

Sử dụng băng dính để thông tắc bồn cầu

Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút khác đó là sử dụng băng dính. Cơ chế của việc sử dụng băng dính chính là dùng lực đẩy của nước để thông bồn cầu. Thực hiện cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính như sau.

Cần chuẩn bị 1 cuộn băng dính loại bản to và tốt nhất là loại có độ dày thường dùng để dán thùng carton to. Trước khi tiến hành cần phải vệ sinh bề mặt bồn cầu thật sạch để băng dính được chặt nhất có thể.

Bước 1: Dán kín bề mặt của bồn cầu. Đảm bảo không có khe hở để không khí từ môi trường ngoài thâm nhập vào.

Bước 2: Xả nước từ bình chứa của bồn cầu cho đến khi mực nước dâng chạm tới băng dính thì dừng lại. Dùng tay nhân lên xuống bằng dính để tạo nên áp suất mạnh bên trong ép các vật cản phải đi xuống. Thực hiện hành động này liên tục cho đến khi nước trong bồn cầu rút hết.

Bước 3: Tiến hành xả lại nước và kiểm tra kết quả.

mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút

 

Kết luận

Trên đây là các mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút mà bất cứ ai cũng nên biết. Hãy bỏ túi các kiến thức cơ bản nhưng hữu ích này để cuộc sống trở nên thoải mái và vui vẻ hơn bạn nhé. Hiểu biết càng nhiều thì bạn cũng dần trở thành một con người rất đa-zi-năng đấy.

Bài viết gần đây