Nhâm Tý mệnh gì? Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý.

Nhâm Tý là những người có năm sinh 1972, tương ứng với ngày sinh dương lịch bắt đầu từ ngày 15/02/1972 đến 02/02/1973. Tính đến năm 2021, người tuổi Nhâm Tý đã chạm mốc 46 tuổi. Đây là độ tuổi mà đa số họ đã khá ổn định về kinh tế, tính toán đến chuyện xây dựng nhà cửa cho gia đình của mình. Vậy Nhâm Tý mệnh gì? Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý như thế nào thì phù hợp? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

nhâm tý mệnh gì

 

Nhâm Tý mệnh gì?

Theo thuyết ngũ hành, tùy thuộc vào năm sinh của từng cá nhân mà chúng ta có bản mệnh nhất định. Dựa vào bản mệnh đó, chúng ta sẽ có sự lựa chọn phong thủy phù hợp cho một số quyết định đại sự như xây nhà, kết hôn hay lập nghiệp. Đây là yếu tố quan trọng góp phần mang đến bình an, may mắn và tài lộc cho mỗi con người.

nhâm tý mệnh gì

 

Người tuổi Nhâm Tý mệnh gì?

Người tuổi Nhâm Tý có mệnh Mộc – Tang Đố Mộc – Gỗ cây dâu. Họ là những người có tài năng, khéo léo và mềm dẻo như cây dâu tằm. Đây là những người có khả năng giao tiếp tốt, dễ gây ấn tượng với những người xung quanh.

Trong vòng tròn của ngũ hành tương sinh, tương khắc ta có Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Kim khắc Mộc, Mộc khắc thổ.

Như vậy, nếu muốn Mộc được lợi thì ta phải kết hợp với Thủy để mang đến những điều bình an và tốt lành. Bên cạnh đó, Mộc cũng có thể kết hợp với Mộc để bổ trợ cho nhau, xua đi những điều xui rủi. 

Nếu kết hợp với Kim, người mệnh Mộc sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi, ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe cũng như khả năng thu hút tài lộc khi làm ăn và buôn bán.

Người tuổi Nhâm Tý hợp màu gì?

Các màu sắc thuộc hành Mộc (Xanh lá cây, Xanh lục) và hành Thủy (Đen, Xanh nước biển, Xanh dương) sẽ rất phù hợp dành cho người tuổi Nhâm Tý. Khi chọn màu sắc cho ngôi nhà hay đồ nội thất/trang sức, … chúng ta nên căn cứ vào các màu trên để phù hợp với phong thủy ngũ hành.

Các màu thuộc hành Kim như Xám, Trắng, Ghi là những màu tương khắc, người tuổi Nhâm Tý không nên sử dụng để tránh gặp những điều bất lợi.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý.

Khi xây nhà, việc xem tuổi, đoán mệnh là điều vô cùng cần thiết. Điều này không những mang ý nghĩa cầu mong bình an và suôn sẻ trong giai đoạn xây dựng, mà nó còn là cách để thu hút vượng khí vào căn nhà, giúp mọi chuyện hanh thông, gia đình yên ấm. Sau đây là một số yếu tố phong thủy trong quá trình xây nhà mà chúng ta nên lưu ý.

nhâm tý mệnh gì

 

Chọn ngày động thổ.

Khi chọn ngày động thổ, gia chủ cần cung cấp ngày tháng năm sinh cho thầy phong thủy để tìm được ngày đẹp, phù hợp với âm dương ngũ hành. Đối với người tuổi Nhâm Tý, nên chọn các ngày thuộc hành Thủy (tương sinh) hoặc ngày Mộc (tương hỗ) để động thổ. Không nên chọn các ngày thuộc hành Kim vì dễ gây ra những điều bất lợi trong quá trình xây nhà cũng như khi đưa vào sử dụng.

Gia chủ tuổi Nhâm Tý không nên chọn ngày Ngọ để động thổ bởi vì ngày Ngọ nằm trong lục xung với Nhâm Tý. Ngoài ra, những ngày Nguyệt Kỵ hay Tam nương đều không phù hợp để động thổ, gia chủ cần có sự tính toán và lựa chọn hợp lý.

Chọn hướng xây nhà và bố trí các phòng.

Sau khi chọn ngày động thổ phù hợp, gia chủ cần căn cứ vào mệnh cách của mình để chọn hướng xây nhà. Đối với giới tính của gia chủ, chúng ta có những hướng Cát – Hung khác nhau.

Nam mạng Nhâm Tý hợp với các hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị). 

Nữ mạng Nhâm Tý lại hợp với các hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị).

Có một điều thú vị ở tuổi Nhâm Tý đó là hướng Cát khí của Nam mạng lại là hướng Hung đối với Nữ mạng và ngược lại. Bởi vậy, trước khi chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xác định rõ ai là trụ cột, là chủ hộ gánh vác trọng trách này.

Đối với hướng phòng khách, phòng ngủ và hướng cửa chính, nên quay theo các hướng Cát khí để thu hút những điều may mắn, gia tăng vượng khí của căn nhà. Ngược lại, nhà vệ sinh/công trình phụ trợ thì nên quay về các hướng Hung để xua đuổi vận xấu.

Chọn nội thất cho người tuổi Nhâm Tý.

Khi chọn nội thất, chúng ta cũng cần căn cứ vào ngũ hành tương sinh tương khắc để phù hợp phong thủy. Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc, bởi vậy các đồ nội thất/trang trí có chất liệu bằng gỗ sẽ rất phù hợp. Gỗ cũng là chất liệu phổ biến nên chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn theo sở thích của mình.

Bể cá cảnh hay cây xanh cũng là những món trang trí rất hợp lý cho gia chủ tuổi Nhâm Tý. Chúng ta có thể dùng các loại cây như cây phát tài, trúc phú quý, … để tạo sinh khí cho không gian trong nhà. Không nên sử dụng cây giả bởi nó không mang cảm giác tươi mát và đặc biệt là tính thẩm mỹ của nó không cao.

Màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà của gia chủ tuổi Nhâm Tý nên chọn là màu Xanh. Chúng ta có thể sử dụng các màu sắc liên quan của Xanh như Xanh lá, Xanh lục, Xanh nước biển, Xanh dương cho nội thất của ngôi nhà. Gia chủ cũng có thể tạo điểm nhấn bằng các món đồ trang trí có màu Vàng, Đỏ, Nâu nhưng không nên lạm dụng quá nhiều.

Khi không cần thiết, các món đồ trang trí/nội thất bằng kim loại không nên sử dụng bừa bãi, bởi nó mang đến cảm giác lạnh lẽo và không hợp với mệnh cách của gia chủ.

Tin tưởng và làm theo phong thủy là một sự lựa chọn đúng đắn, bởi ông bà ta từng nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây cũng là cách để chúng ta có thêm sự tự tin trong những lựa chọn của mình, để tin tưởng vào những điều tốt đẹp của cuộc sống. Như vậy chúng ta đã trả lời được câu hỏi: Người tuổi Nhâm Tý mệnh gì? mà người viết đưa ra ở đầu bài cũng như cung cấp được một số yếu tố phong thủy khi xây nhà của người tuổi Nhâm Tý. Chúng tôi luôn hy vọng bạn sẽ thành công trong những lựa chọn của mình.

Bài viết gần đây