PHỐ TRẦN DUY HƯNG THUỘC QUẬN NÀO VÀ NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Những người chưa từng sống ở Hà Nội có lẽ sẽ thấy lạ lẫm khi nghe thấy một con phố có tên là Trần Duy Hưng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho độc giả về phố Trần Duy Hưng thuộc quận nào và những điều nên biết về nó.

Phố Trần Duy Hưng thuộc quận nào? 

Phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Cái tên Trần Duy Hưng của con phố này được đặt theo tên của một vị bác sĩ cùng tên. Bác sĩ Trần Duy Hưng từng giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội trong khoảng 23 năm. Ông vốn là một bác sĩ giỏi, dày dạn kinh nghiệm trong ngành y và sớm đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực Y đa khoa. 

Ông là bạn đồng môn của các bác sĩ Đặng Văn Ngữ, Tôn Thất Tùng. Sau Ngày Cách mạng tháng Tám thành công vào năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đề nghị Trần Duy Hưng làm thị trưởng của Thành phố Hà Nội. Thành công lớn nhất của ông là tập hợp đực tầng lớp nhân dân thủ đô chiến đấu dưới ngọn cờ của Chính phủ Việt Nam thời đó. 

Ông là vị thị trưởng Thành phố Hà Nội lâu nhất và có nhiều đóng góp cho Đảng, Cách mạng và Thủ đô. Chính vì thế, vào năm 1999, tên của ông đã được UBND Thành phố Hà Nội đặt làm tên của một con phố nổi tiếng của Hà Nội. 

Bạn đã biết Trần Duy Hưng thuộc quận nào, vậy bây giờ chúng ta cùng khám phá về con đường này nhé!

 

trần duy hưng thuộc quận nào

Những điều cần biết phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy 

Phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội có nhiều thông tin thú vị mà chắc chắn bạn không thể bỏ qua nếu tìm hiểu về nó. 

Đặc điểm địa lý của phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy

Trên bản đồ địa lý Thành phố Hà Nội, phố Trần Duy Hưng có chiều dài khoảng 2,5km về phía Đông Nam. Đường Trần Duy Hưng là một phần của nút giao bốn con đường lớn. Phía đông bắc giáp với phố Đường Láng và đường Nguyễn Chí Thanh. Còn phía Tây Nam giao với hai tuyến phố Khuất Duy Tiến và phố Phạm Hùng. 

Ngoài ra, phố Trần Duy Hưng còn cắt ngang các con phố khác trên bản đồ như phố Trung Kính, phố Hoàng Minh Giám. Mặt khác, nó còn được biết đến như là một cửa ngõ thênh thang, nối từ cửa ngõ phía Tây ra đại lộ Láng-Hòa Lạc. 

Khu vực phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy còn là nơi hội tụ của nhiều địa danh và công trình lớn của Thành phố Hà Nội. Tiêu biểu là Trung tâm hội nghị quốc gia, Siêu thị Big C, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và một số công trình khác. 

trần duy hưng thuộc quận nào

 

Các tuyến xe buýt đi qua khu vực Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy

Nếu bạn đang theo học một trường đại học, cao đẳng ở khu vực phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy, bạn hãy thuộc nằm lòng các tuyến xe buýt đi qua khu vực này nhé! 

Có 6 tuyến buýt đi qua khu vực này, bao gồm: 

  • Xe buýt số 5
  • Xe buýt số 13
  • Xe buýt số 29
  • Xe buýt số 33
  • Xe buýt số 50
  • Xe buýt số 51

Một điều cần lưu ý khi đi xe buýt tới đây là bạn cần phải hỏi tài xế hoặc nhân viên phụ xe các điểm dừng, điểm đến của tuyến xe để tránh đi nhầm. Đồng thời, giữ gìn và bảo vệ tư trang của mình thật tốt để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, móc túi trên xe nhé! 

trần duy hưng thuộc quận nào

 

Phố Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy không nằm trong danh sách 10 tụ điểm mại dâm thành phố Hà Nội

Đường Trần Duy Hưng thuộc quận Cầu Giấy là một trong những “tụ điểm nóng” của Thành phố Hà Nội. Đây được xem như một khu “phố đèn đỏ” tốn nhiều giấy mực phản ánh của giới báo chí trong nước. 

Ban ngày, nó chỉ là một con phố bình thường, nhưng khi đêm xuống, đây lại trở thành một tụ điểm mại dâm quen thuộc. Dọc theo tuyến phố là rất nhiều những nhà nghỉ, khách sạn. Nhiều đối tượng hoạt động mại dâm tại các cơ sở kinh doanh rất tinh vi, kín kẽ. Họ lợi dụng và núp bóng dưới những hoạt động kinh doanh trá hình. 

Trong đó, điển hình là các hoạt động nhà nghỉ khách sạn, các hình thức tẩm quất, mát xa, các quán cà phê đèn mờ. 

Tại đây, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành rà soát và xử lý sai phạm với nhiều đối tượng có hành vi mua-bán dâm. Đồng thời, có các hoạt động triệt phá những đường dây hoạt động mại dâm gây chấn động. 

Tuy nhiên, hiện nay, khu phố Trần Duy Hưng vẫn không nằm trong danh sách 10 tụ điểm hoạt động mại dâm của Thành phố Hà Nội. 

Lý giải cho điều này, tại cuộc họp ngày 27/11/2018, ông Phùng Quang Thức, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội đã trả lời giới truyền thông. Tại địa bàn phố Trần Duy Hưng, có các hoạt động mại dâm diễn ra. 

Tuy nhiên, chủ yếu vẫn là các hoạt động kinh doanh trá hình chứ chưa có sự phát triển hay hoạt động kinh doanh mại dâm chính thức được mở ra. 

Mặt khác, nếu nêu lên đây là một tụ điểm mại dâm thì sẽ vấp phải sự phản đối của UBND cấp địa phương cũng như dân cư sống ở đó. 

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về câu hỏi phố Trần Duy Hưng thuộc quận nào. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về con phố này và có được những kinh nghiệm hữu ích khi sống tại đây. 

Bài viết gần đây