Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì? Tổng quan phong thủy tuổi Canh Ngọ

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì? là câu hỏi được đời đầu 9x quan tâm rất nhiều khi có ý định chọn mua các món đồ phong thủy. Một số người không quan tâm nhiều đến vấn đề chọn màu hợp tuổi, tuy nhiên, có thể bạn chưa biết mỗi bản mệnh đều có những màu tương sinh và tương khắc theo quy luật ngũ hành. Việc chọn màu hợp tuổi có tác dụng mang lại những điều may mắn và bình an cho mỗi cá nhân trong hành trình mang tên cuộc sống. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về bản mệnh tuổi Canh Ngọ và những vấn đề phong thủy liên quan Canh Ngọ.

tuổi canh ngọ hợp màu gì

 

Tổng quan về tử vi tuổi Canh Ngọ.

Tuổi Canh Ngọ là những người có năm sinh 1990, cầm tinh con Ngựa – Thất Lý Chi Mã (Ngựa trong nhà). Người tuổi Canh Ngọ rất tốt bụng, thường có lòng giúp đỡ người khác. Họ cũng là người ngay thẳng, thật thà nên được mọi người yêu quý và tôn trọng. 

Tính cách người tuổi Canh Ngọ.

Có thể nói Canh Ngọ giống một con ngựa được nuôi trong nhà, những vẫn không mất đi được bản tính hiếu chiến của nó. Canh Ngọ là những người có tư duy lớn, dễ dàng nắm bắt được những điều mới mẻ để thăng tiến trong sự nghiệp và đốt cháy giai đoạn trong tình yêu.

Người tuổi Canh Ngọ có thế giới nội tâm phong phú. Tuy bên ngoài họ là người hòa đồng, dễ kết giao bạn bè, nhưng những người bạn thực sự, có thể khai phá nội tâm của Canh Ngọ lại khá ít. Đây cũng là điều khiến Canh Ngọ khá khó khăn trong việc thể hiện cảm xúc và tình cảm với người khác.

Điểm yếu về tính cách của người tuổi Canh Ngọ đó là khá nóng nảy, quá ngay thẳng nên nhiều lúc khó lấy lòng người khác, và có thể xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc. Nếu khắc phục được nhược điểm này, Canh Ngọ sẽ hoàn hảo hơn trong mắt người đối diện, gặp nhiều thăng tiến trong công việc và cả tình duyên.

Canh Ngọ hợp tuổi nào?

tuổi canh ngọ hợp màu gì

 

Với điểm yếu là thẳng tính và khá nóng nảy của mình, Canh Ngọ cần tìm những người có tuổi phù hợp để dung hòa những vấn đề đó. Nếu chọn được đối tác có tuổi phù hợp, Canh Ngọ sẽ làm nên nhiều điều đặc biệt, mang lại hạnh phúc cho gia đình và tạo ra những thành quả lớn lao trong sự nghiệp.

Trong hôn nhân. Canh Ngọ hợp với các tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn. Khi kết hợp với những con giáp này, Canh Ngọ có thể phát huy được các tính tốt và dung hòa những mặt còn hạn chế của mình. 

Trong sự nghiệp, Canh Ngọ nên hợp tác với những tuổi: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu. Đây là những con giáp có khả năng hỗ trợ Canh Ngọ rất lớn trong sự nghiệp. Khi kết hợp với những con giáp này trong làm ăn, công việc sẽ “xuôi chèo mát mái”, mọi chuyện hanh thông và thu hút tài lộc.

Canh Ngọ kỵ với các tuổi Bính Dần, Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân và Ất Dậu. Khi muốn hợp tác làm ăn, Canh Ngọ nên tránh các tuổi này để không mang đến những phiền phức đáng tiếc.

Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì?

tuổi canh ngọ hợp màu gì

 

Không phải tự nhiên mà chúng ta luôn tìm hiểu màu sắc hợp phong thủy khi mua sắm vật dụng (đá phong thủy, trang sức, …), nội thất, sơn nhà. Đây là quan niệm kế truyền từ thời xa xưa. Theo đó khi chúng ta tin và sắp xếp cuộc sống thuận theo phong thủy ngũ hành thì có thể tránh đi những điều xui rủi, thu hút may mắn, bình an và tài lộc. Ngoài ra, khi chúng ta chọn màu sắc hợp phong thủy cũng là một cách để điều hòa âm dương – ngũ hành, giúp cuộc sống thêm phần tốt đẹp.

Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ – Lộ Bàng Thổ nghĩa là đất ven đường đi. Bởi vậy những màu sắc thuộc hành Thổ như Vàng, Nâu sẽ rất phù hợp với người tuổi Canh Ngọ. 

Cũng theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ có nghĩa là Thổ được sinh nhập, rất có lợi cho Thổ. Như vậy màu sắc tương sinh với Canh Ngọ là màu Đỏ, Cam, Tím.

Đỏ, Cam và Tím là các màu thuộc hành Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ. Đây là những màu mang lại sự may mắn, tình duyên như ý cho người tuổi Canh Ngọ. Bên cạnh đó, đây cũng là những màu mang tone ấm, thể hiện nhiệt huyết, sức mạnh, uy quyền và sự sáng tạo, rất phù hợp để tuổi Canh Ngọ thể hiện bản lĩnh và phong cách của mình, để từ đó thăng tiến trong sự nghiệp, thuận lợi trong tình duyên.

Vàng và Nâu là màu sắc thuộc hành Thổ, tương hợp với tuổi Canh Ngọ. Màu Vàng mang lại sự ấm áp, trẻ trung khiến con người trở nên thoải mái, linh hoạt trong mọi tình huống. Màu Nâu mang đến sự trầm ổn và chắc chắn. Màu Nâu mang lại cho người tuổi Canh Ngọ sự yên bình, an nhiên và bình tĩnh vượt qua mọi sóng gió trong cuộc sống.

 Tuổi Canh Ngọ kỵ màu gì?

Trong thuyết ngũ hành, có tương sinh thì sẽ có tương khắc. Theo đó, Mộc khắc với Thổ, bởi vậy những màu sắc thuộc hành mộc như Xanh lá cây, Xanh lục đậm, Xanh da trời sẽ là các màu kỵ với người tuổi Canh Ngọ. Khi chúng ta cố chấp sử dụng các màu này, sẽ mang lại những điều không may, ảnh hưởng đến vận khí cũng như khả năng thu hút tài lộc của người tuổi Canh Ngọ.

Như vậy, qua bài viết này chúng ta đã tìm hiểu thông tin để trả lời cho câu hỏi: Tuổi Canh Ngọ hợp màu gì? Với những thông tin trên, hy vọng các bạn tuổi Canh Ngọ có thể đưa ra cho mình những sự lựa chọn đúng đắn nhất để mang đến những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình. 

Bài viết gần đây