Tuổi Mậu Dần hợp màu gì? Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần

Mậu Dần là những người sinh năm 1998, cầm tinh con Hổ, thuộc mệnh Thổ – Thành đầu Thổ – Ðất đầu thành. Trong quá trình xây dựng nhà cửa, ngoài việc xem hướng phong thủy, thì chúng ta cũng cần chọn màu hợp tuổi để sơn tường, mua sắm nội thất. Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng góp phần thu hút vượng khí, mang đến bình an và may mắn cho cả gia đình. Vậy tuổi Mậu Dần hợp màu gì? Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

tuổi mậu dần hợp màu gì

 

Tuổi Mậu Dần hợp màu gì?

Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Theo quy luật Ngũ hành tương sinh ta có Hỏa sinh Thổ, có nghĩa là Hỏa tương sinh với Thổ. Bởi vậy, màu sắc thuộc hành Hỏa như Đỏ, Cam, Tím rất phù hợp với người tuổi Mậu Dần. Mặt khác, Thổ tương hợp với Thổ cho nên các màu sắc có hành Thổ như Vàng, Nâu cũng khá phù hợp với Mậu Dần.

tuổi mậu dần hợp màu gì

 

Thuyết ngũ hành đã có tương sinh thì sẽ có tương khắc. Màu Xanh lá cây, Xanh lục là những màu tương khắc với người tuổi Mậu Dần. Những màu này thuộc hành Mộc, tương khắc với hành Thổ, nên khi chọn mua đồ phong thủy, người tuổi Mậu Dần nên tránh xa các màu đó.

Mỗi màu sắc khi kết hợp với người tuổi Mậu Dần sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Có thể chúng mang ý nghĩa của sự may mắn, bình an, hoặc cũng có thể chúng mang đến những điều tốt lành trong sự nghiệp.

Màu Đỏ: 

Đây là màu đặc trưng của hành Hỏa, thể hiện cho sức mạnh và sự uy quyền. Màu Đỏ cũng là biểu tượng cho sự táo bạo và quyết tâm mạnh mẽ, để Mậu Dần vượt lên khó khăn, nắm bắt cơ hội và bứt phá trong công việc. Khi chọn màu Đỏ cho vật dụng trong nhà hay đồ trang sức cho người tuổi Mậu Dần, nó sẽ mang đến nguồn năng lượng mới, để gia chủ có cơ hội thành công trong mọi lĩnh vực.

Màu Cam:

 Cũng tương tự màu Đỏ – là màu thuộc hành Hỏa, tương sinh với hành Thổ của người tuổi Mậu Dần. Đây là một màu sắc có tính ấm áp, đại diện cho những gì vui vẻ và tươi mới. Khi chọn màu Cam cho tổ ấm của mình, người tuổi Mậu Dần sẽ luôn cảm nhận được không khí ấm áp chan hòa của hạnh phúc gia đình. Màu Cam sẽ mang lại điềm lành cho cuộc hôn nhân, để vợ chồng hòa hợp, con cái sum vầy.

Màu Tím: 

Màu này thuộc hành Hỏa, nó cũng là màu phù hợp cho Mậu Dần. Màu Tím tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ, khi kết hợp với người tuổi Mậu Dần sẽ mang đến nhiều may mắn cho con đường công danh, thi cử.

Màu Vàng và màu Nâu: 

Đây là 2 màu sắc đặc trưng của hành Thổ, tương hợp với tuổi Mậu Dần. Nếu như màu Vàng thể hiện cho những gì tươi sáng, cho sự thông thái và anh minh thì màu Nâu lại là biểu tượng của sự trầm ổn, chắc chắn. Khi sử dụng 2 màu sắc này cho nội thất căn nhà của người tuổi Mậu Dần sẽ giúp giia chủ thu hút tài lộc, thuận lợi cả trong đường công danh lẫn sự nghiệp.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần.

 Khi xây nhà, muốn phong thủy hòa hợp, chúng ta cần chọn hướng, màu sắc chủ đạo, cách bố trí các phòng hợp với tuổi và bản mệnh. Điều đó cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự bình yên, hòa hợp của gia đình chủ nhà.

tuổi mậu dần hợp màu gì

 

Tuổi Mậu Dần hợp xây nhà hướng nào?

Các hướng Cát khí cho người tuổi Mậu Dần khi có ý định xây nhà bao gồm:

Hướng Tây Bắc: Diên Niên – Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, để vợ chồng con cái êm ấm, thuận hòa.

Hướng Đông Bắc: Sinh Khí – Giúp thu hút tài lộc, thuận lợi trong đường công danh và sự nghiệp

Hướng Tây Nam: Phục Vị – Mang đến sức mạnh tinh thần, củng cố nguồn năng lượng tốt, mang lại phúc khí cho gia đình.

Hướng Tây: Thiên Y – Sức khỏe dồi dào, đẩy lùi bệnh tật.

Các hướng xấu, đại kỵ mà người tuổi Mậu Dần không nên xây nhà: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Bố trí phong thủy cho các phòng.

Khi chọn hướng các phòng trong ngôi nhà, chúng ta cũng cần tham khảo theo các hướng Cát khí của người tuổi Mậu Dần.

Phòng khách, phòng ngủ, hướng của chính đều nhìn về các hướng Cát khí như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây.

Nhà vệ sinh, khu vực phòng giặt, chậu rửa nên nhìn về các hướng Hung khí như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam để xả trôi những điều xui rủi.

Bố trí nội thất và chọn tone màu.

Như chúng tôi đã giải thích về các màu sắc phù hợp với người tuổi Mậu Dần ở phần đầu bài. Khi Mậu Dần chọn tone màu chủ đạo cho căn nhà thì nên chọn các màu Đỏ, Cam, Vàng, Nâu để phù hợp theo thuyết ngũ hành.

Trong các màu sắc trên, thì màu Vàng sẽ rất phù hợp để làm màu chủ đạo. Nó vừa mang đến không gian tươi sáng cho căn nhà, lại vừa mang đến sự sang trọng và hiện đại. Khi chọn màu Vàng, các mẫu nội thất với màu sắc tương tự cũng khá phong phú để gia chủ thoải mái lựa chọn. Bạn có thể kết hợp nội thất màu cam, nâu, vàng nhạt, vàng đất, … đều phù hợp.

Gia chủ có thể thêm cây xanh để tạo điểm nhấn cho không gian nhưng nhìn chung nên tiết chế. Bởi vì màu Xanh lá cây là màu tương khắc với mệnh Thổ, nếu lạm dụng các màu này sẽ mang đến những điều bất lợi cho gia đình. Khi trồng cây, có thể chọn các loại cây như cây Trường Sinh, cây Phong Lộc, cây Vạn Niên Thanh… Chúng có tác dụng thu hút tài lộc, gia tăng vượng khí trong nhà, và phần nào giảm thiểu sự xung khắc trong màu sắc thuyết ngũ hành

Vật liệu gốm sứ để trang trí là một gợi ý rất hay cho gia chủ tuổi Mậu Dần. Bạn có thể chọn các loại bình gốm sứ, lọ hoa, bộ ấm chén, … vừa có thể trang trí, lại vừa có công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau trả lời cho câu hỏi: Tuổi Mậu Dần hợp màu gì? Đồng thời cũng có thêm thông tin về phong thủy nhà ở cho người tuổi Mậu Dần. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp các bạn đọc có thêm kiến thức để đưa ra những chọn lựa đúng đắn cho bản thân và gia đình.

Bài viết gần đây