Tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi nào? Bí mật phong thủy cho tuổi Quý Dậu.

Quý Dậu là những người có năm sinh 1993, cầm tinh con Gà. Đến thời điểm năm 2021, Quý Dậu đã chạm ngưỡng 28 tuổi, cũng là độ tuổi phù hợp để xây dựng gia đình và sự nghiệp cho riêng mình. Vậy tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi nào trong 12 con giáp để hôn nhân hạnh phúc và sự nghiệp thăng hoa? Phong thủy cho tuổi Quý Dậu là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi nào?

Cũng như những con giáp khác, xem tuổi đối tác trong hôn nhân và sự nghiệp của Quý Dậu 1993 là một điều rất quan trọng, góp phần quyết định sự thành công hay thất bại trong tương lai. Người tuổi Quý Dậu rất thông minh, tính tình ngay thẳng và công bằng. Họ cũng là người độc lập, chăm chỉ và có tài quản lý. Bởi có chí tiến thủ cao cùng với khả năng vượt trội của mình, Quý Dậu rất dễ thăng tiến trong công việc.

Tuy nhiên, tuổi Quý Dậu có một điểm yếu trong tính cách đó là dễ nóng giận và khá cố chấp nên đôi khi không được lòng người đối diện, ảnh hưởng không nhỏ đến sự thăng tiến cũng như hạnh phúc gia đình.

Trong hôn nhân, tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi nào?

Có thể khi đang yêu chúng ta không quan tâm đến chuyện tuổi tác. Thậm chí một số cặp đôi theo quan niệm phương Tây cũng không xem trọng vấn đề này. Tuy nhiên, ông bà ta đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” vấn đề tuổi tác cũng đóng góp một phần rất quan trọng trong đời sống hôn nhân gia đình.

Có 2 cách để chọn tuổi hợp với Quý Dậu 1993 đó là căn cứ theo Tam hợp – Tứ hành xung hoặc theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Theo Tam hợp – Tứ hành xung, ông bà ta quan niệm mỗi tuổi sẽ có 3 con giáp là Tam hợp và 4 con giáp là Tứ hành xung. Ở đây chúng ta chưa xét đến Can (Quý, Đinh, Ất, …)

tuổi quý dậu 1993 hợp với tuổi nào

 

 Như vậy, Dậu hợp với Tỵ và Sửu: Trong hôn nhân khi Dậu kết hợp với Tỵ và Sửu thì sẽ có tác dụng hỗ trợ, bù trừ cho nhau những thiếu sót để mang đến một gia đình hạnh phúc, sum vầy và sung túc. Quý Dậu cũng là một người rất phù hợp để làm chồng, làm vợ bởi họ là những người trầm ổn, biết chăm lo cho gia đình. Bởi vậy, khi chọn được người hợp tuổi, gia đình của họ sẽ vô cùng viên mãn.

Theo Ngũ hành tương sinh – tương khắc thì Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim – Kiếm phong Kim – nghĩa là kiếm bọc vàng.  Theo thuyết ngũ hành ta có: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

tuổi quý dậu 1993 hợp với tuổi nào

 

Theo đó, Quý Dậu thuộc mệnh Kim tương sinh với những tuổi có mệnh Thổ, Thủy, tương hợp với những tuổi có mệnh Kim. Xét theo độ tuổi thì Quý Dậu 1993 hợp với 1976 (Bính Thìn), 1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 (Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất) và 2007 (Đinh Hợi), …

Như vậy Quý Dậu 1993 tương khắc với tuổi có mệnh Hỏa và Mộc. Khi kết hợp với người có bản mệnh này, hai vợ chồng sẽ xung khắc lẫn nhau, ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình.

Trong sự nghiệp, tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi nào?

Trong sự nghiệp làm ăn buôn bán, người ta thường căn cứ vào thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc nhiều hơn là Tam hợp – Tứ hành xung.

Như đã giải thích về các bản mệnh tương sinh tương khắc của tuổi Quý Dậu 1993 ở trên, khi kết hợp làm ăn buôn bán, Quý Dậu 1993 nên chọn tuổi có mệnh Thổ và mệnh Thủy. 

Đối với người mệnh Thổ: Họ sẽ là người hỗ trợ đắc lực cho Quý Dậu 1993 trong việc làm ăn. Có thể xem đây là quý nhân phù trợ của Quý Dậu. Khi hợp tác làm ăn với người mệnh Thổ, mọi chuyện sẽ thuận buồm xuôi gió, thu hút tài lộc và ăn nên làm ra.

Đối với người mệnh Thủy: Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy bởi vậy Qúy Dậu 1993 rất phù hợp để trợ lực cho người mệnh Thủy. Trong mối quan hệ này Quý Dậu nên là cấp dưới chứ không phải là đối tác làm ăn của người mệnh Thủy. Với mối quan hệ đó, con đường sự nghiệp của Quý Dậu sẽ rộng mở và thăng tiến rất nhanh.

Phong thủy tuổi Quý Dậu 1993.

Như đã nói, Quý Dậu 1993 thuộc mệnh Kim, bởi vậy phong thủy của Quý Dậu 1993 liên quan chặt chẽ tới hành Kim.

Màu sắc phù hợp với Quý Dậu 1993: Vàng, Nâu, Nâu đất thuộc hành Thổ để tương sinh. Tiếp đến là màu Trắng, Trắng ngà, Kem thuộc hành Kim để tương hợp lẫn nhau.

Quý Dậu 1993 kỵ các màu sắc thuộc hành Hỏa như Đỏ, Cam, Hồng, Tím. Nếu chúng ta cố chấp sử dụng các màu này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý cũng như thu hút những điều không may mắn.

Khi xây nhà, tuổi Quý Dậu 1993 nên xây nhà theo 1 trong những hướng sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Đây là những hướng tốt đối với hành Kim, giúp rước tài lộc và vận khí tốt vào ngôi nhà, để mọi điều “xuôi chèo mát mái”.

Nên tránh các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam bởi chúng là những hướng rất xấu đối với hành Kim. Nếu tình thế bất đắc dĩ phải xây nhà theo các hướng như vậy, thì cần bố trí lại bố cục phong thủy, hoặc đổi hướng cửa chính để giảm bớt những vận xấu.

tuổi quý dậu 1993 hợp với tuổi nào

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi: Tuổi Quý Dậu 1993 hợp với tuổi nào? Cũng như cung cấp cho bạn đọc một số thông tin phong thủy của Quý Dậu 1993. Tuy nhiên, đây mới chỉ là “điều kiện cần” chứ không phải là điều quyết định cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc hay một sự nghiệp vĩ đại. Mọi việc xảy ra trên đời và kết quả của những sự việc đó luôn có chứa phần lớn là sự cố gắng, khả năng thích nghi cũng như không ngừng học hỏi của bản thân mỗi người. Với những thông tin đã cung cấp ở trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ có thêm sự tự tin để mang lại một cuộc sống hạnh phúc và ấm no cho bản thân và gia đình nhỏ của mình.

Bài viết gần đây